"Chuyện ấy" là thần dược cho vấn đề gây phiền toái này

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

"Chuyện ấy" là thần dược cho vấn đề gây phiền toái này

Các nhà khoa học Ý khuyên bạn đừng bao giờ bỏ qua "chuyện ấy" trong những giai đoạn bị căng thẳng, nếu không sẽ bị tăng 32% nguy cơ lo lắng, rối loạn lo âu!

Nghiên cứu của Đại học Rome Tor Vergata đã (Ý) đã tận dụng chính quãng thời gian căng thẳng do đại dịch Covid-19 để nghiên cứu về tác động của "chuyện ấy" lên các rắc rối tinh thần như bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu hay nhẹ hơn là sự "tụt cảm xúc", chán nản kéo dài do một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

 

 

Ảnh minh họa từ Internet.

 

7.000 tình nguyện viên ở độ tuổi 33 đã được thăm dò về đời sống tình dục và tình trạng sức khỏe tâm thần. Mối liên quan giữa "chuyện ấy" và tinh thần sâu sắc hơn tưởng tượng. Kết quả cho thấy nguy cơ rối loạn lo âu tăng 32% và nguy cơ trầm cảm tăng đến 34% nếu các một người bị "bỏ đói" chuyện ấy trong quãng thời gian bị căng thẳng, ví dụ như phải ở nhà thường xuyên để phỏng dịch.

 

Ngược lại, những cặp đôi được sống cùng nhau và có mối quan hệ chăn gối tốt ít bị trầm cảm, lo lắng hay rối loạn tâm trạng hơn.

 

Công trình được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 gây nhiều biến động trên toàn cầu. Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng trong dịch bệnh bấy lâu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới và nhiều cơ quan y tế quốc gia khác bởi tâm bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng chống chọi bệnh tật và sức khỏe tổng thể của con người.

 

Nghiên cứu vừa công bố trên Journal of Sexual Medicine.

(Theo: massagevungtau.com)

© Copyright 2018 massagevungtau.com All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]
Tắt Quảng Cáo [X]