6 bí quyết giữ “vùng kín” luôn khô thoáng, tránh xa bệnh phụ khoa

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

6 bí quyết giữ “vùng kín” luôn khô thoáng, tránh xa bệnh phụ khoa

Âm đạo là một trong những bộ phận duy nhất trên cơ thể có khả năng tự làm sạch. Nhưng dù âm đạo có thể tự điều chỉnh, phụ nữ vẫn cần chú ý chăm sóc, vệ sinh để “cuốn bay cơn ngứa, dịu mát mỗi ngày”...

1. Không thụt rửa

 

Việc thụt rửa thực sự có hại cho âm đạo. Vậy làm thế nào để bạn giữ cho nó sạch sẽ?

 

Thực tế âm đạo có thể tự làm sạch bằng cách tự cân bằng vi khuẩn lành mạnh và nồng độ pH mà không cần thụt rửa. Thụt rửa chỉ khiến một số vi khuẩn lành mạnh của âm đạo bị loại bỏ, làm thay đổi độ pH và khiến bạn dễ bị viêm nhiễm phụ khoa vùng kín hơn.

 

Nếu bạn vẫn muốn làm sạch âm đạo và âm hộ, hãy sử dụng các loại dung dịch vệ sinh hằng ngày an toàn, nhẹ dịu với da. Có thể kể đến Dung dịch vệ sinh phụ nữ Canesten Sensicare Calm.

 

Là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp, dung dịch vệ sinh phụ nữ Canesten Sensicare Calm giúp chị em cuốn bay cơn ngứa, dịu mát mỗi ngày. Đây là loại dung dịch có chứa Glycine giúp giảm ngứa hiệu quả. Đồng thời bảo vệ da và niêm mạc vùng nhạy cảm, cho nàng cảm giác thoải mái và an toàn suốt 12 giờ.

 

2. Mặc đồ lót thoáng khí

 

Quần áo và vải thoáng khí sẽ giúp cho âm đạo luôn được khô thoáng. Đồ lót bằng vải cotton là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó có đặc tính hút ẩm nên tránh được việc tạo ra môi trường ẩm cho vi khuẩn phát triển.

 

Ngoài ra, chú ý thay quần áo ẩm ướt nhanh chóng, đặc biệt là đồ lót ẩm để tránh việc tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

 

 

3. Có chế độ ăn uống lành mạnh

 

Có thể bạn không nhận ra nhưng tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng và uống nhiều chất lỏng là chìa khóa cho sức khỏe sinh sản và âm đạo. 

 

 

4. Lau từ trước ra sau

 

Nhiều người nghĩ rằng việc lau chùi sau khi đi vệ sinh là điều đơn giản nhưng thực tế hầu hết mọi người đều làm sai.

 

Sau khi đi vệ sinh, chị em nên lau từ trước ra sau mới là phương pháp đúng để tránh nhiễm vi khuẩn vào âm đạo và giảm nguy cơ nhiễm trùng bàng quang. 

 

 

5. Thay băng vệ sinh thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt. 

 

 

6. Quan hệ tình dục an toàn

 

Mọi người thường chỉ biết bao cao su là cách hiệu quả duy nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Điều đó cực kỳ quan trọng vì những vi khuẩn nhỏ đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu và viêm âm đạo do vi khuẩn. 

(Theo: massagevungtau.com)

© Copyright 2018 massagevungtau.com All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]
Tắt Quảng Cáo [X]